BẢN TIN LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VẠN THẠNH 2 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO LÀM THIỆP TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt chào mừng ngày ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào lúc 8h30 phút ngày 19/11/2018 Liên đội trường TH Vạn Thạnh 2 đã tổ chức cuộc thi làm thiệp tri ân chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11 với chủ đề “Tri ân thầy cô”.

Qua phong trào này nhằm giáo dục truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” cho các em đội viên nhi đồng. Đây cũng là dịp rèn luyện cho các em tính độc lập, sáng tạo, nhân dịp này các em được giao lưu tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với quý thầy cô. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô. Cũng như tạo điều kiện giao lưu, vui chơi, thư giản khởi động cho năm học.

Các em làm những tấm thiệp hết sức sinh động, sáng tạo về hình thức, mẫu mã. Các em đã sử dụng những nguyên liệu giản dị, những sắc màu thanh nhã để thể hiện ý tưởng của mình độc đáo nhất. Với những cánh hoa tươi tắn được tạo hình tỉ mỉ, công phu, những nét vẽ sinh động, hài hòa trên những tấm thiệp đã phản ánh sự làm việc nghiêm túc, tận tụy, say mê và đầy sáng tạo của các em. Thể hiện cá tính, quan điểm và tình cảm chân thành, tấm lòng yêu mến kính trọng thầy cô của mình.

Mỗi tấm thiệp là một tác phẩm nghệ thuật sống động, là một bức thư trò gửi lời tri ân đến những người giáo viên đã và đang hết lòng dạy dỗ các em nên người những người suốt đời tận tụy, chèo lái những chuyến đò đưa học sinh sang sông cập bến bờ tri thức.

Em Nguyễn Ngọc Thảo Tuyền – đạt giải đặc biệt đã chia sẻ: “ Với tôi Thầy Cô đã chắp cánh tuổi thơ sớm chiều, dù năm tháng dần trôi qua, Thầy Cô như những người cha mẹ hiền..” Một chút bồi hồi, bâng khuâng, xao xuyến trong tôi dâng trào khi lời ca ấy được cất lên dịu dàng du dương trong tiết trời hơi se lạnh cuối thu. Đó là những lời ca quen thuộc, trong sáng, đầm ấm và cũng là những lời từ tận đáy lòng của học sinh chúng tôi viết lên nhân ngày “ Nhà Giáo Việt Nam 20/11” Thầy Cô - Tiếng gọi thiêng liêng cao quý đối với mỗi người học sinh. Những người Thầy, người Cô - những con người tần tảo sớm khuya đưa những chuyến đò chở những “ hành khách” đặc biệt tới bến bờ tương lai tươi sáng. “ Thầy Cô là những chuyến đò chở em đến những bến bờ tương lai” Thầy Cô là những người cha, người mẹ thứ hai đang dạy cho những đứa con yêu quý của mình bài học làm người, cho chúng em những hành trang vững vàng, chắp cánh cho chúng em để một ngày chúng có thể tự tung bay trên bầu trời trong xanh rộng lớn.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp và trở thành hoạt động giáo dục đầy tính nhân văn cho các em nhi đồng và đội viên toàn trường. Mỗi tác phẩm dự thi là một lời tri ân chân thành được gửi tới thầy cô giáo được trình bày bằng ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo như bưu thiếp của chi đội 4A, 5A, 4B, 5B,...

Ban tổ chức đã tổng kết, xếp loại sự tham gia cuộc thi của các chi đội.

Kết quả cuộc thi:

01 giải đặc biệt: Nguyễn Ngọc Thảo Tuyền lớp 5A

01 giải nhất: Nguyễn Tùng Dương lớp 5A

02 giải nhì: Huỳnh Thanh Trúc lớp 3B, Trần Hoài Anh lớp 4B

02 Giải ba: Nguyễn Thị Thu Bền lớp 5A, Nguyễn Thị Ngọc Trâm 5A

01 Giải khuyến khích: Huỳnh Thị Thanh Tuyền lớp 5A

Dưới đây là một số hình ảnh về việc tổ chức hội thi.