A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ PHẬN Y TẾ TRƯỜNG TH VẠN THẠNH 2 TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH MÙA ĐÔNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Nhằm phòng tránh các loại bệnh mùa đông những tháng cuối năm, bộ phận y tế  trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 đã chú trọng tuyên truyền đến các em học sinh một số bệnh viêm nhiễm đường hô hấp như: Viêm phổi, viêm Amydal, cúm, sốt...

Tuyên truyền dưới cờ để các em học sinh biết cách phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa đông – xuân: cúm, viêm phổi, sốt, đau rát họng… nhắc nhở các em học sinh cần thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân thật tốt, thực hiện thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn, tăng cường chế độ dinh dưỡng trong ăn uống, biết giữ ấm cơ thể khi ở nhà và đến trưởng, giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh thông thoáng, sạch sẽ,..

Phối hợp với Liên đội nhà trường, cùng các em học sinh tổng dọn vệ sinh khu sân trường sạch sẽ, loại bỏ những chai, lọ nước đọng,… nhằm phòng tránh bệnh dịch sốt xuất huyết. Lồng ghép các bài tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh ở những buổi phát thanh măng non… để các em thường xuyên được lắng nghe, nắm rõ những biện pháp cần thiết để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và mọi người trong gia đình của mình.

Song song đó, bộ phận y tế nhà trường đã lập sổ theo dõi đối với các trường hợp cần phải theo dõi sát sao về sức khỏe để có biện pháp theo dõi, phối hợp với trạm y tế địa phương để có điều kiện tổ chức khám kịp thời cho các em, nhất là các em học sinh bị suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, bộ phận y tế nhà trường kết hợp với đoàn thể nhà trường,  giáo viên chủ nhiệm các lớp, chủ động liên lạc trao đổi thông tin với trạm y tế địa phương cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid hiện nay, những biến thể của nó và luôn tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid – 19; từ đó từng bước có những biện pháp thích hợp cụ thể trong công tác phòng chống đại dịch Covid - 19 hiệu quả, an toàn, tiết kiệm,..

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền của Bộ phận y tế nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan