A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI TUYỂN DỰ THI OLYMPIC MÔN HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH 2 SẴN SÀNG CHO CUỘC THI CẤP HUYỆN

      Hưởng ứng cuộc thi Olympic môn học cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2017 – 2018, trường TH Vạn Thạnh 2 đã thành lâp đội tuyển dự thi với số lượng 12 em học sinh khối lớp 5 của ba điểm trường Khải Lương, Ninh Đảo và Ninh Tân.

     Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích và cơ hội giao lưu học hỏi cho học sinh lớp 5 các trường tiểu học; gây hứng thú cho các em trong học tập, rèn luyện bồi dưỡng lòng tự tin và có hướng phấn đấu trong tương lai. Tạo điều kiện để cho học sinh thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo những kiến thức đã học; phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn Toán, môn Tiếng việt để phát triển và bồi dưỡng.

     Với tinh thần cầu thị học hỏi, các “vận động viên nhí” của trường đã tích cực ôn luyện kiến thức nội dung cuộc thi dưới sự sâu sát của Ban giám hiệu cùng ban phụ trách đội tuyển dự thi nhà trường. Tuy hoàn cảnh nhà trường gặp nhiều trở ngại là các điểm trường nằm rải rác các đảo, nhiều em học sinh phân bố ở những điểm đảo khác nhau nhưng thầy và trò cùng quyết tâm vượt khó để công việc đạt được kết quả cao nhất - đây cũng là một thắng lợi đầu tiên của nhà trường trước khi cuộc thi diễn ra.

    Đội tuyển dự thi nhà trường có 12 em được chia làm hai - 6 em thi môn Toán, 6 em thi môn Tiếng việt. Cuộc thi được chia làm ba phần thi: Phần “Chào hỏi” – Mỗi đội xây dựng một tiết mục để thể hiện khả năng ứng xử, năng khiếu…; phần “Olympic môn học” – Mỗi học sinh tham gia làm một bài khảo sát để đánh giá năng lực môn Toán hoặc môn Tiếng việt… và phần “Tiếp sức đồng đội” – gồm 6 câu hỏi bài tập môn Toán, 6 câu hỏi bài tập môn Tiếng việt dạng trắc nghiệm…. Tổng giải thưởng của cuộc thi là 20 giải gồm cá nhân và tập thể.

     Cuộc thi được tổ chức tại trường Tiểu học Vạn Phú 2. Dưới đây là một số hình ảnh về việc bồi dưỡng của giáo viên cho các em tham gia hội thi.

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan