A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

      Ngày 23/03/2018, trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 đã tổ chức hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” cấp trường năm học 2017 – 2018”. Tham gia hội thi năm nay có 12 câu chuyện của các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 ở 3 điểm trường Khải Lương, Ninh Đảo, Ninh Tân.

     Nội dung kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh dựa theo bộ tài liệu sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2017.

    Thời gian mỗi thí sinh tham gia dự thi kể chuyện trên sân khấu ít nhất từ 05 phút đến 12 phút gồm cả phần minh họa cho tác phẩm thi.

    Hội thi nhằm mục đích giáo dục cho học sinh học tập theo tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống, qua đó gắn liền với các việc làm cụ thể, thiết thực: như tạo nên phong trào thi đua người tốt, việc tốt, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, lan tỏa những hành động và nghĩa cử cao đẹp trong học tập, cuộc sống…

    Thông qua hội thi kể chuyện các em học sinh đã rút ra được những bài học, ý nghĩa của câu chuyện, vận dụng bài học vào cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội.

     Hội thi đã đạt được nhiều ý nghĩa thiết thực.Kết quả hội thi, giải nhất thuộc về em Nguyễn Huỳnh Thanh Dân lớp 2B, giải nhì: Phan Thị Thanh Xuân lớp 2C, giải ba: Võ Nguyễn Quỳnh Khuyên lớp 4B, giải tư: Nguyễn Hồng Yến Nhi lớp 5A, và giải khuyến khích: Trần Nguyễn Quốc Khánh lớp 5B, Nguyễn Trần Thị Nhật Ninh lớp 3A.

     Với thí sinh đạt giải cao ở cấp trường sẽ tham dự hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” cấp huyện năm học 2017 – 2018 vào tháng 04/2018.

     Một số hình ảnh hội thi kể chuyện:

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan