A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH VẠN THẠNH 2 THĂM GIA ĐÌNH LIỆT SĨ ĐỖ CHÍ QUỐC

Vào lúc 7h00 ngày 26 tháng 12 năm 2018 Liên đội trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 đã tổ chức buổi thăm gia đình liệt sĩ Đỗ Chí Quốc, hy sinh năm 1968 tại Đồng Bò - Nha Trang, trong chiến dịch mậu thân năm 1968, ông không có vợ con nên hiện tại ông Đỗ Thành Tự là cháu của ông đang thờ phụng và nhang khói cho ông.

Việc viếng thăm các gia đình có công với cách mạng nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của địa phương đã hi sinh, mất mát qua những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ nền độc lập dân tộc của nước ta. Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ bỏ lại sau lưng những người mẹ già, và những đứa con thơ để lên đường tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi niềm chia li nhưng vẫn sắt đá một tinh thần quyết chiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những con người kiên cường ấy đã cống hiến hết tuổi thanh xuân mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Hòa bình, hạnh phúc và sự phát triển mà chúng ta đang có hôm nay là thành quả của sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua.

Thông qua buổi viếng thăm này nhằm giúp các em tưởng nhớ lại lịch sử ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và giúp các em hiểu và ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Từ đó giáo dục các em ra sức phấn đấu, rèn luyện và bảo vệ đất nước, nỗ lực học tập và tu dưỡng đạo đức xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bác Hồ.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan