A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH 2 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2020-2021

Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường và Ban phụ trách Đội, chiều ngày 20/01/2021, Liên đội trường Tiểu học Vạn Thạnh 2, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh đã tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề Phòng chống tai nạn đuối nước cho toàn thể đội viên, học sinh nhà trường, nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về phòng chống tai nạn đuối nước,

Tại buổi ngoại khóa, với sự hướng dẫn của Thầy Hồ Lâm Tuấn  - Giáo viên Thể dục của trường đã truyền đạt, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước như: Thế nào là tai nạn đuối nước? Cách phòng chống tai nạn đuối nước! Cách nhận biết các dòng chảy nguy hiểm nên tránh như dòng chảy xa bờ và cách thoát thân nếu bơi vào dòng chảy nguy hiểm đó.

Rèn cho các em những kỹ năng, cách khởi động trước khi bơi, đồng thời thực hiện các động tác làm quen với nước để trách bị chuột rút hay sốc nhiệt khi gặp nước lạnh.

Cách xử lý một số tình huống khi gặp người đang bị đuối nước trong trường hợp tim ngưng thở và còn thở. Kĩ năng xử lí khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước: Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước, cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước.

Buổi ngoại khóa đã tạo sự hào hứng, vui tươi, hấp dẫn, mới lạ, giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về tai nạn đuối nước, mang đến hiệu quả trong giáo dục tai nạn đuối nước cho học sinh. Mặc khác, nhắc nhở các em chính là những tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng nhằm phòng tránh, giảm bớt các nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước.

Qua buổi ngoại khóa giúp đội viên nhà trường trang bị những kiến thức bổ ích và rất cần thiết về phòng tránh tai nạn đuối nước, qua đó giúp các em biết cách ứng biến trước những tai nạn và rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Sau đây là một vài hình ảnh về ngoại khóa tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước của Liên đội trường tiểu học Vạn Thạnh 2.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan