A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH 2 PHÁT HUY VĂN HÓA ĐỌC CHO HỌC SINH

Thư viện trường học là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường. Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học thư viện và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp giảng dạy và học , đồng thời thư viện tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị xây dựng nếp sống văn hóa mới cho các thành viên nhà trường.

Nhận thức rõ vai trò và nhiệm vụ trên, năm học 2019-2020 thư viện trường tiểu học Vạn Thạnh 2 đã vạch ra phương châm “Sách đi tìm bạn đọc”. Thư viện nhà trường đã tích cực bằng cách này hay cách khác như: triễn lãm sách, tuyên truyền giới thiệu sách, phát huy kệ sách góc lớp… đặc biệt nhất là thư viện duy trì thường xuyên kệ sách di động vào giờ ra chơi.

Thời gian ra chơi là thời gian bạn đọc rãnh nhất và có nhiều bạn đọc nhất để thư viện phục vụ. Các em học sinh được thỏa mãn tìm kiếm sách báo, truyện đọc, tài liệu mà thư viện đã chuẩn bị sẵn trên các kệ sách ở hành lang nhà trường.

Qua thời gian, thói quen đọc sách vào giờ ra chơi đã hình thành ở các em học sinh. Các em đã tham gia đọc sách nhiều hơn, chia sẻ, trao đổi tài liệu cũng sôi nổi hơn. Đó là một thành công góp phần phát huy vai trò và nhiệm vụ của thư viện nhà trường. Thư viện nhà trường trở nên thân thiện và gần gũi các em hơn. Nhờ đó đời sống văn hóa đọc trong nhà trường được hình thành và phát huy qua mỗi ngày.

Một số hình ảnh của thư viện nhà trường phục vụ các em trong giờ ra chơi:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan