A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TUẦN LỄ LÀM QUEN CHO HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2020 -2021

Thực hiện công văn số 974/PGD-ĐT ngày 26/8/2020 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Vạn Thọ 1 đã tổ chức ngày tựu trường và tuần lễ làm quen cho học sinh lớp 1.

Theo thông báo 7 giờ 00 học sinh mới tập trung nhưng đã có khá nhiều phụ huynh và học sinh có mặt tại trường trước đó. Nhà trường đã bố trí 1 nhân viên y tế và 2 giáo viên đứng ngay cổng trường để đo thân nhiệt và xịt nước rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp theo đúng tinh thần chỉ đạo việc phòng chống dịch Covid-19 của cấp trên. Việc đeo khẩu trang, nhà trường khuyến khích các em đeo từ nhà đến trường và ngược lại, không bắt buộc phải đem suốt thời gian học tại lớp.

Năm học 2020-2021, nhà trường có 02 lớp Một, với tổng số 42 học sinh. Ngày đầu tiên đến trường, đa phần các em đều phấn khởi, chỉ có một vài em khi thấy bố mẹ rời khỏi trường đã khóc mếu máo. Nhưng sau khi được cô giáo dỗ dành, các em lại tươi cười vui vẻ. Các em được tập trung trước sân trường để lắng nghe giới thiệu về lớp và giáo viên chủ nhiệm. Sau đó, các em được giáo viên dẫn về lớp.

Trong tuần lễ làm quen này, các em được cô giáo hướng dẫn làm quen các nội dung sau:

- Làm quen với bạn bè, thầy cô giáo mới.

- Tìm hiểu về nhà trường như: các phòng ban giám hiệu, phòng chức năng, thư viện; nội quy của nhà trường lớp; tuyên truyền về ý nghĩa ngày khai giảng, lễ chào cờ; hướng dẫn các em cách xếp hàng ra vào lớp; tập luyện các bài thể dục giữa giờ, các bài hát múa, dân vũ…  

- Hướng dẫn các em trang trí, chăm sóc và giữ gìn các tài sản chung của nhà trường.

- Giáo dục đạo đức, lối sống, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và đặc biệt phòng chống dịch Covid-19.

Trước thềm năm học mới 2020-2021, năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình dạy học dành cho học sinh lớp 1, việc tổ chức “Tuần làm quen” càng giúp học sinh thêm hòa nhập với môi trường học tập mới, rèn luyện những kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho một chặng đường khám phá tri thức mới ở phía trước. Với sự quan tâm nhiệt tình từ Ban giám hiệu, sự nhiệt huyết của tập thể giáo viên và sự nhiệt tâm của các lực lượng xã hội khác, tin chắc rằng sẽ tạo nên ngọn lửa sức mạnh đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm học mới.

Một số hình ảnh

 

                                                                                                                             Người viết

                                                                                                                           Phạm Thị lệ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan