TỔNG KẾT HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2017 – 2018 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2018 – 2019 CỦA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH VẠN THẠNH 2

Ngày 20/10/2018, trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 đã tổ chức Hội nghị Công đoàn năm học 2017 – 2018 và phương hướng hoạt động của công đoàn cơ sở trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 năm học 2018 - 2019. Thành phần tham dự có 28 công đoàn viên nhà trường.

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực” đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, công đoàn cấp trên, nhằm phát huy trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ và đoàn viên công đoàn. Đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường TH Vạn Thạnh 2 – Phó chủ tịch công đoàn – Nguyễn Quốc Bảo đã đọc báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của công đoàn cơ sở năm học mới.

Năm học qua 207 – 2018, Công đoàn cơ sở nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng; tham gia quản lý, tích cực hưởng ứng các phong trào ở nhà trường và công đoàn ngành phát động; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động xã hội: “Quỹ tương tế”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Xây dựng nhà tưởng niệm”, “Ủng hộ vì người nghèo”…tập huấn bồi dưỡng công tác nữ công phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thực hiện tốt thu chi tài chính công đoàn… Những kết quả được công đoàn cấp trên ghi nhận và tặng 5 giấy khen cho 5 công đoàn viên nhà trường đã có thành tích nổi bật trong năm học qua.

Trong phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 (nhiệm kì 2017 – 2022). Tiếp tục phát huy những ưu điểm đã có, thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hoạt động của tổ chức công đoàn, tập hợp đội ngũ đoàn viên nhà trường đoàn kết, phát triển, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trường vững mạnh.

Vận động CB, VC, NLĐ tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động : cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện tốt “Quy định về đạo đức nhà giáo”…

Dịp này, Công đoàn trường đã bầu bổ sung 3 thành viên vào Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 vì 3 thành viên trong Ban chấp hành đã thuyên chuyển nơi công tác khác. Với sự nhất trí trong Ban chấp hành, cô Nguyễn Thị Liên đã tiếp quản chức danh Chủ tịch công đoàn cơ sở nhà trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Một số hình ảnh của Đại hội Công đoàn cơ sở nhà trường.