A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ PHẬN Y TẾ TRƯỜNG TH VẠN THẠNH 2 TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Nhằm tiếp tục trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp. Hàng tuần trong tháng, bộ phận y tế trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 luôn thường xuyên cập nhật thông tin và chú trọng các biện pháp phòng chống tích cực cùng chung sức với các cấp, các ngành quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế - Khoảng cách – Không tập trung; Đeo khẩu trang thường xuyên từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (Blue-zone), ứng dụng khai báo y tế (NCOV). Khai báo y tế sức khỏe học sinh ở ba điểm trường: Khải Lương, Ninh Đảo, Ninh Tân. Các điểm trường sử dụng chất sát khuẩn, xà phòng sát khuẩn lâu rửa bàn ghế, phòng học, phòng làm việc, tay nắm cửa, đồ dùng dạy học,.. sạch sẽ và một cách thường xuyên.

Chú trọng đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe các em học sinh, nhắc nhở các em rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thường xuyên; đeo khẩu trang và tự trang bị đồ uống cá nhân khi đến trường;

Song song đó, bộ phận y tế nhà trường đã lập sổ theo dõi đối với các trường hợp đi khỏi địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán, cập nhật tình hình về sức khỏe, phối hợp với trạm y tế địa phương để có biện pháp xử lý khám kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với hội phụ huynh để hội có trách nhiệm thông tin, chia sẻ về vât chất và tinh thần với nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ phận y tế nhà trường kết hợp với đoàn thể nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, chủ động liên lạc trao đổi thông tin với trạm y tế địa phương liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid, những biến thể của nó và luôn tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid – 19; từ đó từng bước có những biện pháp thích hợp cụ thể trong công tác phòng chống đại dịch Covid - 19 hiệu quả, an toàn, tiết kiệm,..

 

Một số hình ảnh hoạt động  của Bộ phận y tế nhà trường:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan