A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH 2 THỰC HIỆN MÔ HÌNH THƯ VIỆN THƯ VIỆN THÂN THIỆN.

Từ khi triển khai mô hình thư viện thân thiện năm học 2018 – 2019. Bộ phận thư viện trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 phối hợp với bộ phận chuyên môn nhà trường đã thực hiện mô hình thư viện thân thiện ở các điểm trường.

Nhân viên thư viện thực hiện tốt tiết đọc thư viện: 1 tiết/tuần. Tiết còn lại dành cho giáo viên bộ môn thực hiện. Nhà trường đã đầu tư các bản nội qui thư viện thân thiện, bản châm ngôn về sách ở các điểm trường, bổ sung tài liệu sách báo, …. Từng bước xây dựng môi trường đọc, không gian đọc thân thiện, an toàn. Sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu có trong thư viện nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ công tác giảng dạy và học tập, văn hóa đọc nhà trường…

Học sinh đã dần dần làm quen và thích thú với các tiết đọc truyện do giáo viên và nhân viên thư viện thực hiện. Các em nắm được nội qui thư viện thân thiện, và đã thực hiện nghiêm túc.

Trong tiết đọc thư viện thân thiện, học sinh hứng thú với những tình tiết trong câu chuyện, biết phỏng đoán những tình huống tiếp theo của câu chuyện (học sinh lớp 1, 2). Học sinh lớp 3,4,5 biết thực hành nhóm đọc chuyện, rút ra được ý nghĩa câu chuyện mà các em đọc, đã thể hiện trên phiếu ghi thông điệp và được gắn lên cây thông điệp. Vì thế mỗi tiết đọc truyện là các em được hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện và rút ra được nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân.

Có thể nói, việc thực hiện mô hình thư viện thân thiện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đã bước đầu có tín hiệu tích cực. Các em học sinh hứng thú, ngóng chong tới tiết đọc truyện thư viện, học sinh tập trung và siêng đọc sách hơn, tiếp cận với sách báo nhiều hơn với các hình thức mà nhân viên thư viện thực hiện: giới thiệu sách trước cờ, kệ sách góc lớp, kệ sách di động,….

Mô hình thư viện thân thiện giúp cho học sinh hình thành thói quen đọc, khuyến khích đọc và làm theo sách, nuôi dưỡng tình yêu sách, có thái độ trân trọng với sách hơn…

Một số hình ảnh hoạt động của thư viện thân thiện nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan