TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH 2 TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021 của  phòng Giáo dục và Đào tạo và thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Nhà trường. Trường Tiểu học Vạn Thạnh 2 đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường diễn ra từ ngày 16/11/2020 đến 18/11/2020.

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện cụ thể, rõ ràng, công khai đến tất cả các giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Hội thi này có sự tham gia của 5 giáo viên của cả ba điểm trường: Khải Lương, Ninh Đảo, Ninh Tân. Đây là những giáo viên có đủ điều kiện: giảng dạy tại trường trên hai năm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học.

Đội ngũ Ban giám khảo hội thi là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, công tác lâu năm trong nghành, thực hiện trên tinh thần công bằng, khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực từ đó tạo điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy học hay, tích cực, hiệu quả đến các thầy cô giáo.

Điều đặc biệt trong hội thi năm nay có sự khác biệt so với các năm học trước.  Các giáo viên tham gia dự thi chỉ dạy minh họa 1 tiết và trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng dạy học của lớp mình trước ban giáo khảo trong thời gian 30 phút (bao gồm thời gian giám khảo vấn đáp giáo viên dự thi). Để trình bày được biện pháp của mình, đòi hỏi giáo viên dự thi phải nghiên cứu và khảo sát kĩ lớp mình đang giảng dạy và tìm tòi, nghiên cứu học hỏi để tìm ra biện pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Ưu điểm nổi bật trong Hội thi lần này là các giáo viên tham gia dự thi có đầu tư trong tiết dạy và trong bài thuyết trình, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và tạo hứng thú học tập ở các em học sinh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp. Tất cả các giáo viên tham dự đều đạt loại giỏi. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Đa số các giáo viên dự thi còn rất trẻ nhưng đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân.

Qua hội thi này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho  đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh về “Hội giảng cấp trường” của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về “Hội giảng cấp trường” của nhà trường.